[Yakuza 7] Yakuza: Like a Dragon giới thiệu thêm các chi tiết mới xuất hiện trong game

  • Hai trường phái chiến đấu mới: “Bodyguard” và “Host”:

“Bodyguard” và “Host” là hai trường phái mà nhân vật chính Ichiban Kasuga và các nhân vật nam có thể thay đổi tại Hello Work ở Isezaki Ijincho, Yokohama. Mỗi trường phái thay đổi mạnh mẽ phong cách và kỹ năng chiến đấu của nhân vật. Bodyguard phong cách tấn công sử dụng katana—Kiwami Skill: “Onigiri” (Demon Slash).

Host phong cách chiến đấu bằng một chai sake bao gồm một số kỹ năng khó như bắn sake lạnh vào kẻ thù và gây ra trạng thái ‘stun’. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì các thành viên trong nhóm đến gần kẻ thù cũng có thể bị dính đòn.

  • Kiwami Skills:

Trong Yakuza 7, có một sự khác biệt lớn giữa các đòn tấn công bình thường và Kỹ năng Kiwami. Kỹ năng Kiwami là những kỹ năng đặc biệt đòi hỏi MP (Mental Points). Chúng mạnh hơn các đòn tấn công bình thường và cung cấp các hiệu ứng khác nhau cũng như chữa thương cho các thành viên trong băng.

  • Just Action:

Nhiều Kỹ năng Kiwami được trang bị một yếu tố gọi là ‘Just Action’. Giống như yếu tố chính những series trước ‘Heat Action’, ‘Just Action’ thực hiện các điều khiển dựa trên lục nhấn nút hoặc thời gian đè nút dẫn đến thiệt hại lớn hơn đối với kẻ thù. Ngoài ra, bằng cách nhấn nút X vào đúng thời điểm kẻ thù tấn công để giảm sát thương.

  • Những ví dụ rõ hơn về Just Action:

—Ichiban Kasuga (Job: “Permanent Part-Timer”) là công việc duy nhất trong trò chơi không sử dụng vũ khí, chỉ dựa vào nắm đấm.

– Kiwami Skill: “Full-Strength Punch” là một kỹ năng Kiwami mà “Permanent Part-Timer” có thể học được từ đầu, và có cơ hội cố định để hạ gục kẻ thù. Nếu Just Action thành công, bạn có thể gây thêm sát thương cho kẻ thù.

  • Ichiban Kasuga (Job: “Hero”) – Kiwami Skil: “Mega Swing”:

Chiêu thức này khi bắt đầu tham gia khoá ‘“Permanent Part-Timer”, mang các đòn thế chiến đấu giống như loài dơi.

  • Namba (Job: “Homeless”) – Kiwami Skill: “Mystery Joujutsu”:

Chiêu thức này độc quyền của Namba, một kỹ năng tấn công liên tiếp bằng cách sử dụng ô và gậy.

  • Kouichi Adachi (Job: “Detective”) – Kiwami Skill: “Reckless Strikes”:

Chiêu thức độc quyền của Adachi mang tên “Reckless Strikes” là một loạt các đòn tấn công liên tiếp tấn công kẻ thù bằng dùi cui.

  • Saeko Mukouda (Job: “Junior Mama”) – Kiwami Skill: “Handbag Wind”:

Chiêu thức độc quyền của Saeko, dùng túi xách tấn công xoay tròn, rất hữu dụng khi vị kẻ địch quay quanh.

  • Engulf Attack:

Đây là một chiêu thức thổi bay nhiều kẻ thù trước mặt, khiến chúng va đập gây sát thương vào những kẻ phía sau.

  • Dùng xe tông kẻ địch:

Trong các trận chiến gần đường, người chơi có thể sử dụng tuyệt kĩ đánh văng kẻ thù vào chiếc xe đang chạy, gây ra lượng sát thương cực lơn hơn khi dùng Kiwami Skills.

Bên cạnh đó, Segsa cũng đã có bài thông báo về gia đình Gangster, lực lượng kẻ thù Military cùng hai sự triệu hồi trợ giúp mới-“Delivery Help”. Theo Sega, Yakuza: Like a Dragon sẽ có số lượng lực lượng kẻ thù nhiều nhất trong series.

  • Gangster Family:

Từ trái sang phải được xếp theo các cấp độ thấp đến cấp cao Color Gangster, Mad Gangster, Gangster Ace, and Gangster Boss. Bảng cấp độ thể hiện mức độ bạo lực khác nhau với mũ trùm yakuza này và bọn chúng thật sự luôn gây rắc rối trong thành phố.

Hai thành viên cấp thấp nhất trong gia đình Gangster (Color Gangster và Mad Gangster) chỉ chiến đấu với tay không. trong khi hai thành viên cấp cao nhất (Gangster Ace và Gangster Boss) là những kẻ thù khó nhằn sử dụng súng đạn.

  • Military Family:

Từ trái sang phải được xếp theo các cấp độ thấp đến cấp cao Military Otaku, Lone Soldier, Slice-Up Commando, and Armynater. Đạo quân này sử dụng từ dao quằm lớn đến súng bắn nỏ. Military family có thể tấn công ở các phạm vi xa và gần.

Cấp độ càng cao, thành viên Military càng thành thạo các kỹ năng dựa trên vũ khí như chém dao, lựu đạn và súng bắn cung nhanh. Thành viên cấp cao nhất, Armynater, có thể bắn ra Tia laser huỷ diệt từ mắt.

  • “Delivery Help” đây là hệ thống trả tiền trong game để triệu tập các nhân vật hỗ trợ mạnh mẽ cho bạn trong trận chiến. Hai nhân vật mới trong hệ thống “Delivery Help” là Slaughter Hell Basami Nancy-chan và Mr. Delivery Help: Gary Buster Holmes.

 

  • Name: Kiyoe Shirakawa – Skill: “Madonna’s Soup-Run”: Một dịch vụ kiểu phục hồi trong đó một người phụ nữ tốt bụng xuất hiện làm một bát súp miso thịt lợn. Súp miso thịt lợn ấm lòng sẽ chữa lành MP (Mental Points) cho tất cả các thành viên trong nhóm.

 

  • Name: Striking Falcon – Skill: “Idaten Dance”: Một dịch vụ trong đó thủ lĩnh của một băng đảng, tấn công kẻ thù bằng cách hút tung chúng bởi chiế motor. Đòn tấn công này hạ gục tất cả kẻ thù bởi sức nóng từ lốp xe của anh ta.

Yakuza 7: “Whereabouts of Light and Darkness” và tiếng Nhật “龍が如く7 光と闇の行方” cho PlayStation 4 trong cuộc họp báo tại Nhà hát UDX ở Akihabara, Tokyo, ngày hôm nay. Game sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 1 năm 2020 tại Nhật Bản và năm 2020 tại Châu Mỹ và Châu Âu. Ở phương Tây phát hành dưới cái tên Yakuza: “Like a Dragon” 

Facebook Comments

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: